Tiêu chuẩn chọn bạn đời của phụ nữ hiện đại

Image for myheartmoscow.wordpress.comNgười phụ nữ hiện đại đã có những tiêu chí chọn bạn đời khác hẳn so với những thập kỷ trước. Những anh chàng mạnh mẽ trong tính cách, có hình thức bên ngoài vốn đắt giá giờ chẳng còn được nàng để ý tới. Các quý cô bây giờ tự đặt ra nhiều tiêu chuẩn khác nữa.


Dịu dàng


Điều này khác hẳn với ủy mị, yếu đuối đấy. Phụ nữ cho rằng người chồng có tính cách dịu dàng sẽ là người sống rất tình cảm và sâu sắc. Họ còn có tấm lòng khoan dung, nhân hậu, dễ bỏ qua, dễ tha thứ trong mọi chuyện. Người chồng dịu dàng sẽ rất biết cách chăm sóc vợ, biết lắng nghe và chia sẻ.


Sống bên người chồng có tính cách dịu dàng khiến họ có cảm giác được an toàn. Theo thống kê, có tới 80% phụ nữ thích một người đàn ông dịu dàng.


Luôn có ý chí vươn lên


Đây là tiêu chuẩn thuộc về kinh điển mà phụ nữ đòi hỏi ở đàn ông. Phụ nữ thế kỷ 21 càng không chấp nhận những người đàn ông an phận thủ thường, bằng lòng một cách dễ dãi trong cuộc sống, tầm nhìn ngắn, chẳng có một hoài bão, ước mơ gì.


Bạn đừng nghĩ họ đòi hỏi bạn phải có bằng nọ bằng kia, mác nọ mác kia, ông nọ bà kia mà cần bạn phải là một người đàn ông giàu chí tiến thủ, không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Chỉ như thế bạn mới thật “long lanh” trong mắt bạn đời, được nể trọng, ngưỡng mộ và thực sự hấp dẫn họ.


Trung thực và thẳng thắn


Hãy thử tưởng tượng bạn là một người nói dối như cuội, mười câu không tin được một câu. Bạn không bao giờ có thái độ thẳng thắn rõ ràng trong mọi ứng xử, quyết định mà cứ lựa ý mọi người kiểu “gió chiều nào che chiều ấy”, “lươn lươn lẹo lẹo” thì chẳng bao giờ bạn nhận được sự tôn trọng nếu không nói là xem thường. Chẳng cô gái nào chấp nhận một người chồng như vậy.


Tôn trọng, tin tưởng và ủng hộ chí tiến thủ của vợ


Có những người đàn ông không biết vì tư tưởng phong kiến, coi thường phụ nữ hay chỉ là vì ích kỷ, sợ vợ phấn đấu sự nghiệp sẽ ảnh hưởng đến chức năng làm vợ, làm mẹ nên bằng mọi cách ngáng trở vợ tiến bộ. Phụ nữ hiện đại rất dị ứng với những người đàn ông này.


Nếu nhận ra tính xấu này ở bạn, chắc chắn họ sẽ chẳng bao giờ chọn bạn làm đức lang quân. Thực tế, có những cô gái đành “gạt nước mắt” chia tay một cuộc hôn nhân khi lấy phải một người chồng không tôn trọng và không ủng hộ họ phấn đấu trong sự nghiệp.


Biết chấp nhận bạn đời với những gì họ có


Một cô gái có form người rất đẹp nhưng có thể khuôn mặt lại không đẹp, cái miệng thật quyến rũ nhưng làn da lại không được mịn màng, đôi mắt một mí rất đặc trưng Á Đông nhưng chàng ta lại thích đôi mắt sâu, to…


Nhiều chàng trai cho rằng các công nghệ thẩm mỹ hiện đại sẽ giúp họ “chỉnh sửa” vợ họ theo ý họ muốn. Bạn nên nhớ rằng phụ nữ rất thích mình đẹp, sẵn sàng đi thẩm mỹ viện cho mình đẹp nhưng khi biết bạn không bằng lòng về hình thức của họ và muốn thay đổi thì họ lại rất mất lòng đấy.


Về cá tính cũng vậy, đừng kỳ vọng vào việc sẽ “thuần hóa” tính cách, sở thích của bạn đời theo như ý bạn. Làm như vậy là thiếu tôn trọng bạn đời, can thiệp thô bạo vào sở thích, cá tính của nhau, rất dễ gây ra “chiến tranh” và làm cô ấy thất vọng về bạn.


(Theo Thế Giới Phụ Nữ)

XML-Pro best client soft for blogger WordPress.com

About these ads

Để lại phản hồi

Chưa có phản hồi.

RSS của phản hồi TrackBack

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.