Nận nhân của vụ thảm sát bom nguyên tử năm 1945 tại Hirosima …


“Mùng 6 tháng 8 năm 1945. 3 giờ trôi qua sau khi thả bom. Số nạn nhân không ngừng tăng lên. Giữa hàng trăm nghìn nạn nhân người ta không thể phân biệt đâu là đàn ôngm đâu là phụ nữ. Những đứa trẻ nằm rên rỉ “Cháy, cháy …”. Những đứa bé khóc vì bỏng nằm bên cạnh những người mẹ – đã chết hoặc đang chết dần vì vết thương.” Đó là cảnh nhìn thấy của một người từ ngôi trường trở về nhà theo con đường thân thuộc hàng ngày …

Con người ấy không muốn gặp gỡ các nhà báo…
Image for myheartmoscow.wordpress.com
Ông cho rằng mình là con người may mắn, ông chẳng đã sống đến tận bây giờ đó sao …
Image for myheartmoscow.wordpress.com
Bức ảnh cho thấy thủy tinh thể của nạn nhân của quả bom nguyên tử. Hiện tượng này xuất hiện vài tháng, thậm chí vài năm sau vụ nổ. Hiện nay khoa học cũng chưa biết cách chữa.
Image for myheartmoscow.wordpress.com
Một mắt của anh ta đã được cứu …
Image for myheartmoscow.wordpress.com
Bạn có nhìn thấy vết tối trên các bậc thang. Đó là lối vào chính của nhà băng Simutomo, nơi cách 250 m từ tâm chấn động. Có thể là một ai đó đang ngồi trên những bậc thang, mặt quay về hướng tâm chấn động, đang chờ nhà băng mở cửa. Ánh chớp lóe lên, nhiệt độ khoảng 1000-2000 độ. Và đó là những gì còn lại của một con người.
Image for myheartmoscow.wordpress.com
Nhưng anh ta vẫn sống …
Image for myheartmoscow.wordpress.com
Còn lũ trẻ của một thành phố yên bình, yên ả …
Image for myheartmoscow.wordpress.com
Anh ta vẫn sống, sống qua bao nhiêu năm, và thậm chí đã kết hôn …
Image for myheartmoscow.wordpress.com
Tháng 10 năm 1945, cô gái này tròn 17 tuổi. Một phần vai được che bởi cái túi đã giúp cô phần nào đỡ hơn. Nhưng cả cuộc đời cô vẫn phải sống với những vết bỏng toàn thân.
Image for myheartmoscow.wordpress.com
Cô vẫn còn may mắn vì còn giữ được làn da của mình.
Image for myheartmoscow.wordpress.com
Còn lưng người phụ nữ này bị bỏng đến gần xương. Cô được tìm thấy cách tâm vụ nổ 4 km.
Image for myheartmoscow.wordpress.com
Nạn nhân này gần vụ nổ hơn…
Image for myheartmoscow.wordpress.com
Đứa trẻ này bị bỏng hơn 1/3 cơ thể. Và nó vẫn sống sót sau 3 năm 7 tháng nằm viện. Và hiện nay là bố của hai đứa trẻ.
Image for myheartmoscow.wordpress.com
Ông không thích nhớ lại quá khứ, song đôi khi vẫn trợ giúp những người viết sách hay làm phim về khoảng thời gian hãi hùng đó …
Image for myheartmoscow.wordpress.com
Còn họ – không gì cả ….
Image for myheartmoscow.wordpress.comDịch bởi myheartmoscow

Đưa lên bởi my heartmoscow -

About these ads

24 phản hồi

 1. quá khủng khiếp

 2. Thật kinh khủng! Không thể hiểu được lúc đó phía quân Mỹ nghĩ gì lại làm 1 viec đáng nguyền rủa như vậy?

 3. that kinh khung~

 4. một tội lỗi không bao giờ rửa sạch được của quân Mỹ

 5. that la so do co fai la toi ac cua loai nguoi khong nhi toi khong muon tin

 6. thế nhưng những ng lái máy bay chở 2 quả bom để ném thì ko hề nghĩ đó là tội ác đâu các bạn ah !!!

 7. Mình nghĩ nguyên nhân của những vấn đề này ở chỗ lòng tham của những nhà lãnh đạo mà thôi. Những người lính làm nhiệm vụ thả bom lẫn người dân chỉ là những con mồi mà thôi. Họ vô tội!

  Người lính thì phải theo lệnh cấp trên, cấp trên bắt làm chẳng lẽ ko nghe? Mặc dù biết đó là sai trái! Còn người dân thì làm sao họ biết được khi nào đổ bom, khi nào lãnh đạo của họ đi gây hấn với đất nước khác mà can? Mà cũng đâu có can ngăn được. Họ chỉ là thường dân mà thôi…

  Hôm qua mình vừa mới coi 1 bộ phim của Mỹ về “Trân Châu Cảng”… dù ko hiểu rõ lắm, và coi chỉ được gần cuối. Nhưng cũng hiểu được mang máng là Nhật gây hấn trước, và đánh bom lén Mỹ… (Ko biết có sai ko nữa ^_^?!!)… Vậy thì sao Mỹ chẳng đánh lại. Nhật đã làm chết bao nhiêu con dân Mỹ vô tội mà?!!+

 8. nhật bị 2 quả bom như thế này thì việt nam mới có thời cơ giải phóng, nếu ko có 2 quả bom này thì việt nam chưa biết bây giờ sẽ ra sao nữa

 9. bọn nhật cũng ác chứ có thân thiện gì đâu. dân ta bị đói đến nỗi trấu thóc cũng ko có để mà ăn. các nhà lãnh đạo nhật đã tạo ra hậu quả này cho chính nước họ . dân ta bị chết đói như lá rụng mùa thu.
  may mà có 2 quả bom nguyên tử này mà nước nhật đang khủng hoảng lại càng khủng hoảng hơn nữa. chính vì thế mà thời cơ cách mạng của việt mới có, và đây chính là thời cơ ngàn năm có 1. nói gì đi nữa thì chúng ta cũng nên cảm ơn 2 quả boom này.

  • yêu cầu bạn bỏ tư “may mà có 2 quả bom nguyên tử này” đi.Ban cung ac’ doc khong kem ho dau neu noi the’,xin hoi neu ban la` mot trong so nhug ng kia,hay chinh ng than ban la` ho thi` bay h ban noi’ sao,neu 2 qua bom day lai roi vao nuoc ta,xin hoi ban co’ noi’ la` “may” dc khong??

 10. Các bạn chỉ nghĩ vấn đề là người Nhật chết rất nhiều nhưng các bạn hãy nghĩ Đế Quốc Nhật là fát xít và người Nhật cũng không hề bạn tâm va fản đối j nhiều hậu quả của 2 quả bom đuọc tính theo quy luật nhân quả thôi các bạn …. không nên oán trách nếu các bạn ko tin thì co thể tham khảo cac cuộc tra tấn va tử hình của người Nhật Đối với người Việt chúng ta sẽ rõ…. Hẹn gặp lại

  • co the noi do la nhan qua bao ung’

 11. Vấn đề ở đây là Chúng ta đang nhìn mọi thứ về chiến tranh qua con mắt của một người được sống ở thời hoà bình. Chiến tranh là thế đấy, chúng ta không phải là người có thể thay đổi những điều đã xảy ra mà là những người cần ngăn chặn điều đó xảy ra.
  Không thể phủ nhận, tội ác của quân phát xít Nhật, nhưng lại không thể bỏ qua những nạn nhân : phụ nữ, trẻ em,… họ là người Nhật nhưng họ vô tội.
  Cũng không thể phủ nhận sự “lạm quyền” của Mỹ, bởi lucs đó quân Nhật đã ở đường cùng, vậy mà vẫn cho nổ bom chỉ vì muốn thử nghiệm sức công phá của nó.

 12. Mỹ đúng là có tội nhưng nhờ đó mới biết được sức công phá của bom nguyên tử để chúng ta hiểu rằng nếu chiến tranh hạt nhân xảy ra thì hậu quả sẽ thế nào…

 13. cái này gọi là quả báo, phát xít Nhật cũng ác wa’ chừng, cắt cổ chặt tay người VN , bị vầy là trả nghiệp thoi

 14. thuc te 2 qua bom nay la can thiet,neu mi khong tha 2 qua bom nay thi lieu nhat co dau hang hay khong hay se tiep tuc keo dai them cuoc chien,va luc do so nguoi chet se la bao nhieu nua,hau qua se khung khiep hon the nay nhieu,hau qua cua 2 trai bom neu nhin thi thay co ve lon,nhung nhin toan cuc dien tinh the luc do thi qua that la rat nho,chung ta hay co 1 cach nhin khach quan ve van de nay ma dung vi mot so hinh anh truoc mat ma phe phan 1 hanh vi cua nguoi khac.

  • Theo toi ban sai roi, hay nhin lai hoan canh thuc te chien tranh khi My tha 2 qua bom nay, 2 trong 3 nuoc phat xit da dau hang, nuoc Nhat cung co the coi nhu la da bai tran. Day chi la ly do de My thu nghiem 2 qua bom . Hanh dong nay co the goi la “muon gio be mang” ma thoi. My biet hau qua cua no nhung van lam. Dieu nay la vo nhan dao. Khong chi co nguoi gia, phu nu, tre em la nan nhan cua ho. Khong chi co o Nhan Ban, khong chi co o Viet Nam, … Chung ta nguoi Viet Nam, nhung con nguoi yeu chuong hoa binh, da phai trai qua nhung cuoc chien tranh gian kho de co ngay hom nay phai la nhung nguoi hieu nhat hau qua cua no.
   Nhin lai lich su tu do den nay da co nuoc nao dam dem bom di thu nuoc khac chua? Viec nay va viec su dung chat doc dioxin o Viet Nam cua My da gay nen lan song cam phan khong chi cua nhan dan VN ma con ca cua cac dan toc yeu hoa binh tren The gioi. Can phai co nhung cai nhin khach quan, dung dan doi voi nhung van de lich su. Toi thay co nhieu ban nhan thuc dung van de, song van con nhieu ban nhin nhan con chua thau dao, hieu can ce. Hi vong qua day cac ban se co cai nhin lich su dung dan hon.

   • That la thuong tam…That ko co j khung khiep bang tham hoa cua chien tranh gay nen.Toi xin chia se noi dau xot,mat mat nay voi nhung nan nhan tren. Hang nam nhung thien tai:lu lut,song than,dong dat xay ra cuop di bao nhieu sinh mang con nguoi roi,nhung do la dieu dang tiec cua thien nhien,con nguoi kho the cuong lai dc. Con day la nhung hanh dong toi loi cua con nguoi voi con nguoi. Toi hy vong ca nhan chung ta va la nhan loai chung ta hay song vi tinh nguoi de khong con chien tranh tren The gioi,khong con mau chay,khong con co nhung nan nhan thuong tam nhu vay,khong con canh chet choc…

 15. tat ca chi la nguy bin cho mot hanh vi tan bao khong co gi co the sanh bang cua de quoc my , ho muon dung hai qua bom nay voi nhieu muc dich nhung suy cho cung do la the hien suc manh cua nuoc my , lam cho cac nuoc khac phai khiep so , uy hiep cac nuoc tren the gioi dac biet la lien xo , noi mot cach khac la my muon chung minh ho la ba chu the gioi , do la cai ban chat von co cua nuoc my ke tu khi no duoc sinh ra cho den nay , la van cuong vong theo duoi giac mong ba chu , nhung cho toi tan bay gio cai giac mo day cua nuoc my van khong thanh hien thuc , va vinh vien no chi la mot truong ao mong . neu noi 2 qua bom la can thiet thi thuc te la khong phai vay , tren thuc te luc day quan dong minh con rat nhieu giai phap khac de ket thuc chien tranh .

 16. du co keo dai chien tranh them 1,2 thang thi lieu so nguoi chet co bang mott nua phan su tham khoc cua 2 qua bom nguyen tu de lai ko ? tai sao my muon thu 2 qua bom do sao lai khong tha vao cac can cu quan su ma lai tha vao dan thuong vo toi ? ban hay thu dat minh vao hoan canh khi ban la mot nguoi dan nhat bi dinh 2 qua bom do ma van con song den bay gio ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

 17. thAt lA` 1 sU ac dOc tAi sAo lAj thA? bOom nguyEn tU chO mOai. ngUoi` dEu` faj? mAt dj nhUng~ thu mA` hO cAn` chU’

 18. tat ca la CHIEN TRANH

 19. THAM SÂN SI quá đáng tất hữu phải gặp thôi, quan trọng là bài học này khi nào tái diễn nè!? lúc đó chắc chắn khỏi bình luận ai đúng ai sai nữa đâu nhỉ?

 20. Cac ban nen nhin chjen trah 1 cak toan dien! Dug nen vo dua ca nam !fat xjt nhat tan ac that nhug do la vjec lam cua bon lah dao! ko vj the ma bat nhug ng dan vo toj faj gah lay! 2 wa bom ay nhu 2 wa fenanty wa lon doj voj dan nhat vo toj! No mag laj caj chet cho hag chuc van con nguoj :tu gja den nhug dua tre ngay tho! Tat ca ra dj ma ko bjt chuyen gj xay ra voj mjh! Nhjn ho chet tham toj da co lan roj nc mat du co ng cho rag do la cai gja faj tra cho 2 trjeu dog bao ta hay nhju dan toc khac ! Nhug co can faj do het len dau dan nhat vo toj hay ko? Thuc chat my nem 2 wa bom nay voj nhjeu lj do va tat ca lj do ay deu cho muc djk vu loj 1 la tra thu 2 la rag de cac nuoc xhcn chug to suc mah cua mjh! Vj vay hjrosjma va nagasaki da tro thah baj thư bom!va trog cuoc chjen nay chj co xo vjet ah hug la chjh nghja! Va cm thag 8 thah cog ko nen noj tat ca hoan toan la nho vao haj wa bom ay!vj noj the la fu nhan nhug thah wa ma dan ta da traj wa 15 nam hj sjh xuog mau moj co dc ngay 2 thag 9 do! Noj cho cug fat xjt nhat luc do cug roj vao the bj vjec dau hag la chuyen som muon, do đó co can faj nuog chjn ng dan nhat vo toj bag 2 wa bom khug khjep ay ko?! Cac ban nghj xem! Neu xuj mot tj nua thj dan mjh da nem thư caj goj la bom nguyen tu roj! 1972 khj chjen trah leo thang o mjen bac njxon da co y djh nem bom nt chug ta! nhug da som bj ngan cag!neu ko thj dan mjh se ra sao day?! Hay nen dog cam!


RSS của phản hồi TrackBack

Gửi phản hồi

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s

Follow

Get every new post delivered to your Inbox.